Những nguyên nhân gây thấm dột trần nhà, sàn nhà

+ Những nguyên nhân gây thấm dột trần nhà, sàn nhà, nhà vệ sinh, tổng hợp các nguyên nhân gây ra vấn đề dột mái, thấm sàn seno, thấm sàn sân thượng, tường nhà, nguyên nhân gây thấm ngược chân tường tầng hầm…

– Vì bản chất của bê tông có tính đàn hồi, co giãn nên phải được thi công, đầm dùi đúng kỹ thuật để trong kết cấu bê tông đặc chắc không có mao mạch, những khoảng rỗng. Cốt liệu cấu thành bê tông phải đúng quy chuẩn, số lượng; không thể “rút bớt”. Nếu thực hiện không đúng hai yếu tố vừa nêu thì đó sẽ là một trong những nguyên nhân có thể gây thấm. Khi đó, kết cấu bê tông có thể sẽ bị nứt và lưu ý rằng, hạng mục chống thấm chỉ bảo vệ kết cấu hay chỉ trám bít chỗ nứt nhỏ từ 1 li trở lại chứ không hàn gắn đường nứt lớn hơn cũng như tham gia vào kết cấu công trình. Nhất là công trình bị lún sụt, kết cấu nền móng yếu, sai quy chuẩn sẽ gây nứt và thấm. Đặc biệt, nền và tường tầng hầm rất dễ bị thấm do tiếp xúc trực tiếp với đất; khi bị thấm, nước sẽ làm mục thép, bê tông và dẫn đến huỷ hoại.

+ Xem thêm: Dịch vụ chống dột tại tphcm

+ Những phần công trình dễ bị thấm

– Những phần công trình chịu tác động của tự nhiên (nước mưa, nước ngầm), và phần công trình liên quan tới trữ, sử dụng nước. Về mặt kiến trúc có thể phân loại như sau:
– Các phần bị thấm bởi nuớc ngầm: tầng hầm chìm trong đất, móng, chân tường…
– Các phần bị thấm bởi nước mưa: tường, mái, sàn ban công, lô gia…
– Các phần bị thấm bởi nước sử dụng (cả cấp và thoát): sàn, tường, hộp kỹ thuật… các khu vệ sinh và khu vực liên quan.
– Các khu vực liên quan tới bể chứa: bể phốt, bể nước (ngầm, nổi), bể bơi…

+ Các vị trí xung yếu cụ thể

– Ở trên đã nói, nước thấm qua các kẽ hở trên bề mặt và cấu trúc vật liệu, nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào đặc tính vật liệu mà chúng ta sử dụng. Ở đây chúng tôi muốn đề cập tới một vấn đề khác – cụ thể hơn, thường xảy ra trong quá trình xây dựng, và sử dụng công trình: đó là các vị trí xung yếu, hay xảy ra vết nứt, khe, lỗ… tạo điều kiện thẩm thấu dẫn đến hiện tượng thấm. Đó là:
– Vị trí mạch ngừng khi đỗ bê tông.
– Vị trí tiếp giáp giữa khối xây (tường gạch) và kết cấu bê tông.
– Vị trí tiếp giáp giữa khối xây trước – sau, khối xây cũ – mới (truờng hợp cải tạo).
– Vị trí tiếp giáp giữa hai khối công trình xây sát nhau.
– Vị trí tiếp giáp trên bề mặt có sử dụng các loại khác nhau.
– Chân các kết cấu, thiết bị chôn hay lắp ráp vào tường (hoa sắt, nan chắn nắng, dây chống sét…)
– Chân các vị trí liên kết định vị tấm mái nhẹ (bu lông, vít)
– Miệng phễu thu thoát nước (ở sàn vệ sinh, sàn ban công, lô gia, sân thượng, mái…)
– Khu vực gần sê nô, máng tràn
– Vị trí đấu nối các ống cấp thoát nước.

+ Quý khách hàng đang tìm công ty thi công dịch vụ chống thấm tại TPHCM, thợ chống thấm dột tại tphcm hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0919.35.1991.