Chống thấm mạch ngừng bê tông trước khi thi công

+ Chống thấm mạch ngừng bê tông trước khi thi công, phương pháp thi công chống thấm dột mái bê tông, cách xử lý thấm mạch ngừng bê tông hiệu quả, chuyên nghiệp, công ty tư vấn thi công chống thấm hiệu quả nhất cho bạn…

+ Các bước thi công chống thấm

– Thi công chống thấm mạch ngừng trước khi thi công.
– Xem và kiểm tra bản vẽ thiết kế trước khi lựa chọn và biện pháp thi công.
– Lựa chọn vật liệu phù hợp với tình loại mạch ngừng khác nhau.
– Thực hiện thi công tại công trình.

+ Xem thêm: Chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò

+ Bước 1: Kiểm tra lại bản vẽ thiết kế
– Thường các công trình ngầm thì việc thiết kế đã có biện pháp thi công cụ thể nên chúng ta cần kiểm tra kỹ để thực hiện việc thi công theo thiết kế
+ Bước 2: Các loại vật liệu ứng dụng
– Các vật liệu thường dùng cho mạch ngừng bê tông chủ yếu được thiết kế hoạc tư vấn thiết kế hướng dẫn và chỉ rõ từng loại cụ thể như:
– Băng cản nước: Sản phẩm Sika Waterbars hoạc PVC Water Stop
– Băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ
+ Bước 3: Thi công
– Thi công băng cản nước
– Đặt Sika Waterbars hoạc băng cản nước ở chính giữa cấu kiện thép. Có thể sử dụng ván khuôn 2 phần (tách ra). Phương pháp này cho phép một nửa Sika Waterbars hoạc băng cản nước nhô ra ngoài trong khi nửa còn lại sẽ được đổ bê tông. Sika Waterbars hoạc băng cản nước sẽ được giữ chặt giữa các ván khuôn gắn vào cốt thép.

+ Xem thêm: Thi công chống thấm nhà vệ sinh chung cư

– Trên Sika Waterbars hoạc băng cản nước có những lỗ nhỏ, các lỗ này sẽ định vị Sika Waterbars hoạc băng cản nước vào cốt thép bằng dây kim loại và nhờ đó đảm bảo Sika Waterbars hoạc băng cản nước không bị dịch chuyển trong quá trình bê tông .
– Đổ bê tông giai đoạn đầu Sika Waterbars hoạc băng cản nước chỉ thực hiện tính năng của mình khi cả hai mặt đều nằm sau trong bê tông. Phải dầm kỹ để tránh bê tông bị rổ tổ ong.

– Độ sệt của bê tông không được quá dẻo hoặc quá cứng và cốt liệu có thành phần cỡ hạt thích hợp.
– Cẩn thận khi đổ bê tông tươi ở những nơi gần Sika Waterbars hoạc băng cản nước nếu không Sika Waterbars hoạc băng cản nước phải chịu áp lực của bê tông tươi chẳng hạn một đầu có thể bị gập lại, Để tránh tình trạng này áp lực bê tông ở hai bên Waterbar phải bằng nhau.
– Đổ bê tông giai đoạn hai cần cẩn thận khi tháo dỡ ván khuôn ở chung quanh Sika Waterbars hoạc băng cản nước. Phần cuối của Sika Waterbars hoạc băng cản nước phải được kiểm tra cẩn thận tránh không bị rổ tổ ong ở điểm dừng, nếu cần thiết phải sửa chữa. Phải làm sạch phần bê tông bị vương vãi trên Sika Waterbars hoạc băng cản nước từ đợt đổ bê tông đầu. Quy trình thi công tiếp theo thực hiện như ở giai đoạn đầu.
+ Hàn
– Dùng dao hàn để tiến hành việc hàn Sika Waterbars hoạc băng cản nước tại công trường. Đốt nóng cùng lúc hai mối hàn bằng hai mặt dao của dao hàn cho đến khi Sika Waterbars hoạc băng cản nước trở nên chảy đều. Lấy dao hàn ra và ngay lập tức ghép hai đầu mối hàn lại với nhau. Giữ chặt mối nối cho đến khi PVC bị đốt nóng chảy khi nãy nguội và rắn chắc lại.
– Kiểm tra xem mối nối có bị hở hoặc không hoàn hảo. Hàn lại nếu cần.
– Hư hỏng có thể xảy ra nếu vết cắt không bằng phẳng, không đủ độ nóng, bị bụi,…
+ Lưu ý về thi công/ Giới hạn
– Trước khi đổ bê tông cần xem xét cẩn thận các mối nối, chỗ uốn, sự khác biệt về cao độ,…
– Luôn luôn tuân thủ theo các chỉ dẫn ghi trên bao bì hay nhãn hiệu.
– Điều kiện của mặt bê tông thứ nhất. Bê tông thi công tại công trường có thể thi băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ lên trên bề mặt phẳng của lớp bê tông thứ nhất mà không cần các đường rãng mà phải đảm bảo được cố định ở chính giữa bề giày của bê tông bằng chất kết dính và đinh bê tông.
– Khi bề mặt bê tông lớp thứ nhất chưa phẳng nên dùng một miếng ván làm phẳng trước khi ninh kết hoặc làm phẳng mặt bằng chất kết dính như sikaflex 11FC.
– Bê tông đúc sẵn: làm sạch bụi bùn và dầu mỡ bằng bàn chải sắt trước khi kết nối băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ với sikaflex11FC. Nói chung không nên dùng đinh bê tông để định vị băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ
– Để đạt kết quả tốt nhất nên thi công băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ lên bề mặt phẳng đảm bảo độ dính tốt. Nên bao phủ bê tông ở cả hai mặt tối thiểu la 80mm
– Bất kì sự khác biệt trong mức cho phép này phải tùy thuộc vào cường độ bê tông và cốt thép được sử dụng.
– Trong các trường hợp như thế nào có thể giảm độ dày bao phủ 50mm.
– băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ có thể thi công trực tiếp lên mặt phẳng hay đường dãnh bê tông được đục trước.
+ Tạo đường rãnh
– Khi lắp ván khuôn cho lần đổ bê tông thứ nhất nên tạo một đường dãnh để đặt cho băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ bằng cách dàn xếp các thanh nẹp trên ván khuôn ở mặt bê tông
– Nếu không sử dụng ván khuôn cho mặt bên của khe đặt một thanh gỗ hoặc một thanh mốp nhựa poly-etylen/polystyren có cùng tiết diện như loại Băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ lên trên bề mặt bê tông thứ nhất và tạo rãnh để đặt băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ.
– Chiều dài của băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ có thể bằng cách nối đối đầu.
– Vị trí tiết diện của Sika Hydrotite CJ có vài lỗ hổng nên các mối nối phải kết dính cẩn thận để tránh nước thâm nhập vào.
– Để kết dính vào khe kết nối sử dụng sikaflex 11FC.
+ Kết nối
– Làm sạch bụi, dầu nhớt .vv..khỏi bề mặt trước khi thi công. Thi công để chất kết dính lên bề mặt bê tông thứ nhất.
– Dùng sikaflex11FC như là chất kết dính. Cho gói sikaflex11FC vào trong súng bơm sika. Cắt bỏ đầu gói sikaflex11FC gắn vòi bơm và thi công sikaflex11FC lên những nơi sẽ dán băng trương nở (thanh thủy trương): Hyper Stop DB 2015 hoạc Sika Hydrotite CJ trên sikaflex11FC vừa mới thi công.
– Trong một số trường hợp cần giữ nguyên áp lực nén trong suốt thời gian chờ Sikaflex 11FC khô cứng.

+ Quý khách hàng đang tìm công ty thi công dịch vụ chống thấm tại TPHCM, thợ chống thấm dột tại tphcm hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0919.35.1991.