Cách chống thấm dự phòng cho nhà đang hoàn thiện

+ Cách chống thấm dự phòng cho nhà đang hoàn thiện hiệu quả nhất, tư vấn thi công chống thấm nhà ở dân dụng, phương pháp xử lý chống thấm nhà ở dân dụng tốt nhất hiện nay…

+ Dụng cụ để thi công chống thấm
+ Các dụng cụ dùng để khò bề mặt đáy của tấm trải chống thấm:
– Máy khò
– Dụng cụ đục
– Chổi
– Dụng cụ đo độ ẩm với tần số cao ( dùng để đo phía bề mặt đáy tấm trải)
– Máy xát nền ( cho các góc cạnh và đáy tấm trải)
+ Các dụng cụ dùng để đo kích thước:
– Thước đo ( dùng để đo kích thước )
– Dây đo ( dùng để đo kích thước)
– Dao ( dùng để cắt màng chống thấm)
– Dụng cụ kết thúc bề mặt
– Phấn
– Các loại kéo
+ Các dụng cụ để thi công lớp lót
– Cọ lớn
– Cọ nhỏ
– Con lăn
+ Thi công chống thấm cho sàn mái bằng tấm dán khò nóng và bitum flintkote.
– Vật liệu
– Tấm dán nóng do hãng Basf sản xuất
– Màng chống thấm khò nóng là màng chống thấm Bitum dẻo, được chế tạo sẵn theo một quy trình công nghiệp đặc biệt, thành phần bao gồm hệ thống sợi gia cường, hỗn hợp Bitum tinh chế và hợp chất polymer polylefin.
– Thứ 2 là nhựa Shell Flintkote, là loại nhũ tương bitum ổn định, một thành phần, không pha sợi khoáng, khi khô tạo thành lớp màng chống thấm đàn hồi, bền vững.

+ Xem thêm: Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh chung cư

– Thứ 3 là khí hóa lỏng (GAS) dùng để nung nóng.
+ Thi công chống thấm :
– Đầu tiên là phải làm sạch và bằng phẳng bề mặt trước khi thi công, dùng máy mài và đánh nhẵn những phần lồi lõm do bê tông thừa hoặc vữa bám dính trên bề mặt ,có thể dùng nước rửa sạch lại bề mặt để đảm bảo không còn bụi bẩn bám.Trong khi chờ cho bề mặt khô sạch nước, tiến hành hòa tan Flintkote 3 với nước.
– Khi hòa xong thì dùng chổi quét sơn hoặc ru lô quet mỏng và đều hỗn hợp đó lên bề mặt của sàn bê tông cần chống thấm .
– Lưu ý là phải quét lên cả tường bo của mặt bằng sàn với chiều cao khoảng 4 Cm. Hỗn hợp sau khi quét khô từ 2 – 3 giờ tuỳ vào điều kiện thời tiết , nước bay hơi hoặc bị sàn bê tông hút thì còn lại một lớp màng nhựa bitum
– Tiến hành thi công lớp màng chống thấm khò nóng, tấm dán nóng này cấu tạo gồm 3 lớp ,2 nhựa và 1 lớp giấy mỏng. Khò mặt dưới lớp màng chống thấm bằng thiết bị khò bằng gas, dán nhanh phần màng đã được khò xuống bề mặt thi công ngay cùng lúc.Dan nóng bề mặt thi công, hơ nóng chảy lớp nhựa bitum dưới đáy sàn đồng thời với tấm dán cũng làm nóng chảy một lớp của tấm dán và sau đó chúng dinh lại với nhau
– Khò chặt các mép chồng và ép thật phẳng màng chống thấm sao cho không còn không khí ở lớp dưới màng chống thấm. Lưu y là khi trải với nhưng mái dốc thì nên trải từ dưới lên như lợp mái ngói nhà để tránh nước thấm vào những chỗ tiếp xúc lớp 1 và lớp 2 (giáp lai). Dán lên tường ,lưu ý là phải có khe rãnh thẳng tại vị trí mạch ngừng thi công Bê tông
– Dán xong vài ngày đổ nước lên sàn để thử thấm rồi. sau khi thử thấm rồi thì láng một lớp vũa mỏng dày 3 Cm Mác 75 để bảo vệ tấm dán(hoặc lát gạch tùy ý)

+ Quý khách hàng đang tìm công ty thi công dịch vụ chống thấm tại TPHCM, thợ chống thấm dột tại tphcm hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất qua SĐT: